Gạo Nhật làm sushi nên lựa loại gạo nào? Cách chế biến
gạo Nhật làm sushi ra sao? Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.
Sushi từ lâu được biết đến là món ăn truyền thống của
người Nhật và trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của họ. Sushi được
kết hợp giữa cơm với hải sản sống hoặc chín vô cùng đẹp mắt và mang một hương vị
rất đặc trưng . Và món ăn này đã đưa văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật đến
gần hơn với bạn bè thế giới.
Đặc điểm của gạo Nhật làm sushi
Gạo Nhật làm sushi là loại gạo như thế nào? Trong tất
cả các món ăn của người Nhật thì sushi có lẽ là một trong những món ăn đơn giản
và dễ làm không quá cầu kì hay công phu.
Trong cơm cuộn sushi, cơm là phần quan
trọng nhất để tạo nên sushi ngon. Vậy thì chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng không
biết người Nhật đã chọn loại gạo nào để làm nên món sushi nổi tiếng ăn một lần
nhớ mãi này đúng không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về gạo Nhật làm
sushi để tạo nên món sushi ngon đúng chuẩn bạn nhé!
Trước tiên độ ngon cũng như chất lượng của sushi phụ
thuộc rất nhiều vào độ thơm của nó và nói chính xác hơn đó chính là vị thơm
ngon đặc trưng từ gạo.
Để có được một cuộn cơm sushi ngon, chất lượng và
đúng chuẩn Nhật Bản thì gạo Nhật làm sushi có các đặc điểm sau:
Gạo làm sushi là loại gạo có tính dẻo cao, hạt thường
căng tròn, bóng mẩy và khi nấu chín hạt cơm thơm lừng, không bị khô hay rời.
Thay vào đó hạt có độ kết dính khá cao.
Khi nấu gạo Nhật để làm sushi bạn cũng nên cân nhắc
về tỉ lệ nước thích hợp để cơm chín đều và không bị sống.
Cách chế biến gạo Nhật làm sushi
Để có một cuộn sushi thơm ngon từ gạo Nhật thì các bạn
nên lưu ý trong khâu sơ chế gạo. Bước đầu tiên bạn cho một lượng gạo vừa đủ ước
chừng số người ăn và tùy theo bạn thích ăn cơm nhiều hoặc cơm ít.
Sau đó bạn vo
gạo theo hình vòng tròn bằng một tay từ 3 đến 4 lần nước. Chú ý bạn không được
chà xát gạo quá mạnh để tránh làm mất đi lớp dinh dưỡng trên áo hạt. Sau khi vo
xong bạn có thể để cho gạo nghỉ trong khoảng 15 đến 20 phút để gạo ráo. Kế tiếp
ban tiến hành cho nước lạnh vào theo tỉ lệ 1:1 và bạn có thể cho thêm một vài
lá tảo bẹ Kombu Nhật để làm dậy mùi thơm cho gạo.
Mua gạo Nhật làm Sushi ở đâu?
Gạo Nhật làm
sushi mua ở đâu là câu hỏi của nhiều người khi món ăn sushi đã dần trở nên phổ
biến như hiện nay. Sushi được yêu thích vì món ăn rất đơn giản, dễ làm lại cung
cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Hiện nay để tìm mua được gạo Nhật để làm sushi đúng
chuẩn không quá khó khăn. Tuy nhiên để tìm kiếm được một địa điểm bán gạo chất
lượng, đáng tin cậy với giá cả phải chăng thì không đơn giản.
Ngày càng có nhiều
các sản phẩm gạo trộn kém chất lượng, giả nhãn mác dưới danh nghĩa gạo Nhật để
thu lợi nhuận.
Vì vậy trước khi lựa chọn gạo bạn nên tham khảo cũng như tìm hiểu
kỹ càng về nguồn gốc hàng hóa gạo để có thể lựa được đúng sản phẩm chất lượng
tránh để “vừa tiền mất tật mang”.
Công ty chúng
tôi là công ty Yamato - nơi chuyên cung cấp các sản phẩm của Nhật và chủ yếu là
loại gạo Nhật Bản giống Japonica.
Nếu bạn muốn ăn
gạo Nhật hay đởn giản muốn làm sushi theo đúng chuẩn kiểu Nhật thì các bạn có
thể liên hệ qua số hotline: hoặc qua địa chỉ website MoshiMoshi.vn. Ngoài ra nếu
có thời gian bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 232, Nguyễn Văn Qùy,
phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. HCM để nhận được các tư vấn và hỗ trợ mua
hàng tốt nhất.
Nếu như bạn yêu thích về văn hóa, ẩm thực Nhật Bản
thì đừng quên ghé thăm website để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét